Sức ép từ công việc và cuộc sống thường nhật luôn khiến bạn mệt mỏi. Hãy “tự làm mới” bản thân bằng những cách dưới đây để chuẩn bị “nạp” đầy năng lượng, đón chào một hành trình đa sắc màu và tươi vui hơn trong năm mới

  1. Nắm bắt khoảnh khắc cuộc sống

Mỗi ngày, nếu có thể hãy chụp một tấm hình ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc sống. Một vành nắng ấm lướt trên tán cây buổi sớm, một gánh hoa rong sáng rực phố đông người, một ánh cười dễ thương từ người xa lạ, hay một chú mèo lười biếng nằm ngoài sân…

Và rồi một lúc nào đó, khi ngắm nhìn lại những bức ảnh này, bạn sẽ có cảm giác hạnh phúc khi được sống lại từng ngày, từng khoảnh khắc đẹp đẽ.

  1. Tập thể dục hàng ngày

Nhờ tập thể dục, bạn có rất nhiều năng lượng để giảm stress, cân bằng huyết áp và tỷ lệ cholesterol trong máu ở mức độ tốt. Ngoài ra, những bài tập thể dục còn giúp bạn giữ một trọng lượng ổn định, cơ thể cân đối. Ít nhất hãy dành 10 phút tập luyện cho mỗi ngày với những bài tập vừa sức mình.

  1. Dành thời gian cho những hoạt động yêu thích vào cuối tuần

Bạn đã làm việc vô cùng chăm chỉ suốt cả tuần rồi. Không có lý do gì bắt bạn phải tiếp tục công việc trong cả hai ngày thứ bảy và chủ nhật. Cuối tuần, bạn chỉ có một việc cần và nhất định phải làm mà thôi, đó là nghỉ ngơi, thư giãn tối đa. Một số người, đặc biệt là phụ nữ, dành hầu hết khoảng thời gian này để dọn dẹp nhà cửa. Họ sẽ càng cảm thấy mệt mỏi hơn. Tại sao bạn không chọn giải pháp nằm dài trên giường, nghe một bản nhạc yêu thích và khoan khoái tận hưởng sự lười biếng hiếm có này?

  1. Luôn mỉm cười

“Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”. Hãy luôn vui vẻ trong mọi tình huống mà bạn có thể: luôn tìm ra điều để cười với người mà bạn yêu quý. Họ cũng như chúng ta thôi, và họ cũng cần sự vui vẻ. Nụ cười làm tăng nhịp đập của mạch và kích thích sự tuần hoàn máu, hoạt động của các cơ, tăng cường lượng oxy qua mỗi lần hít thở sẽ khiến bạn cảm thấy khoan khoái. Nếu lâu rồi bạn không cười, hãy bắt đầu cười với những người bạn xung quanh nhé! Tiếng cười có thể lan truyền mạnh lắm đấy!

  1. Suy nghĩ lạc quan hoặc nói chuyện với những người lạc quan

Thử nghĩ xem, khi bạn luôn chìm đắm trong một loạt các suy nghĩ tiêu cực, lên mạng thì toàn thấy những comment buồn chán. Bạn sẽ không bao giờ tìm ra lối thoát cho bản thân được, bởi vây quanh bạn là một không gian vô cùng u ám.

Cuộc sống hàng ngày luôn có những lo toan, buồn phiền khiến bạn không thoải mái, vui vẻ. Vô tình nó đã tạo dựng lên tính cách của bạn, bạn trở nên cáu kỉnh, xấu xí trước mặt người khác. Chính vì vậy, thay vì nghĩ về những việc tiêu cực tại sao bạn không thử nhìn cuộc sống ở góc độ “màu hồng” hơn (không có nghĩa là suy nghĩ viển vông).

Hoặc một cách đơn giản khác là hãy tiếp xúc với những người có suy nghĩ lạc quan, yêu đời. Bạn sẽ thấy có sự khác biệt rất lớn, nếu một người có thể giúp bạn “sốc” lại tinh thần, động viên, khuyến khích bạn. Đôi khi, chỉ cần một lời nói có thể thay đổi tất cả, có thể cứu giúp hay giết chết một con người.

  1. Luôn cập nhật thông tin

Có rất nhiều cách để làm việc này: đọc tin tức, nghe chương trình trên TV, trò chuyện với bạn bè, hàng xóm xung quanh, chú ý đến những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn… Cuộc sống vẫn trôi đi và bạn chính là một phần của nó, đừng tự cô lập mình chỉ vì quá bận rộn với công việc và cuộc sống cá nhân

 -Nguồn ST-