Phụ nữ hiện đại, không ngại nấu cơm!

Phụ nữ hiện đại, là phải biết những “bí quyết” vô cùng hữu ích để vừa có một bữa cơm ngon cho gia đình, vừa tiết kiệm tối đa thời gian, công sức để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi!

Qmart “mách nhỏ” bạn một công thức cho bữa cơm ngon chỉ mất 30 phút chế biến, mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, ngon mắt, ngon miệng cho cả gia đình nhé! Đặc biệt, những nguyên liệu này đều có mặt trên toàn hệ thống Qmart, bạn chỉ việc chọn lựa, mọi việc hãy để Qmart lo!

Thực đơn: Mướp đắng nhồi thịt + Rau củ luộc + Cánh gà chiên mắm!

1. Mướp đắng nhồi thịt

Nguyên liệu:

  • Mướp đắng nhồi thịt sơ chế tại Qmart: 59000đ/kg
  • Hành lá
  • Hành khô băm nhuyễn
  • Nước dùng
  • Gia vị, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

  • Phi thơm hành khô băm với ít dầu ăn rồi đổ nước dùng xương vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng. Sau đó thả từng miếng mướp đắng vào đun. Canh mướp đắng sôi hớt phần bọt bỏ đi.
  • Khi thịt và mướp đắng chín mềm, rắc ít hành hoa cắt khúc cùng 1 thìa hạt nêm, nếm vừa ăn rồi rồi trút canh vào tô thưởng thức.

2. Rau củ luộc


Nguyên liệu:

  • Khay rau củ luộc sơ chế ( su su, củ cải, cà rốt,) tại Qmart: 10.000đ/khay
  • Muối, muối vừng

Cách làm: Một số mẹo giúp luộc rau, củ thêm ngon hơn:

  • Cho muối vào nước luộc: khi nước sôi hãy cho thêm muối vào để giữ màu rau luôn xanh. Tĩ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc. Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Sau đó đun sôi nhỏ lửa, khoảng 2 đến 5 phút tùy theo từng loại rau. Sau 30 giây thì đảo rau và thử nghiệm độ giòn chín.
  • Cho rau luộc vào nước đá: Một bí kíp giúp rau luộc luôn xanh tươi và giữ nguyên màu trong nhiều giờ đó chính là cho vào tô nước lọc có vài viên đá lạnh nhỏ trong đó. Sau đó để rau đã nguội hoàn toàn rồi mới vớt ra, để ráo rồi chuyển ra dĩa
  • Cho dầu ăn vào nước luộc: Cho dầu ăn vào nồi nước để luộc rau thì không mất nhiều thời gian làm lạnh sau khi luộc. Nhờ lớp dầu phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau khi luộc xanh và bóng hơn. Đồng thời, lớp dầu ăn còn có thể giúp cho rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu
  • Vắt thêm chanh hoặc giấm: Ngoài cách cho thêm muối hay dầu ăn vào nước luộc thì có thêm cách nữa là bạn có thể vắt vài giọt chanh, hoặc vài giọt giấm vào nồi nước luộc rau củ. Làm như vậy thì có thể vừa giữ nguyên được màu của rau, vừa không làm mất đi hương vị ban đầu vốn có của rau củ.
  • Nhiệt độ khi luộc: Để màu xanh của rau luôn còn nguyên thì khi luộc rau, trước khi cho rau vào thì bạn cần đun nước với ngọn lửa thật lớn, để cho nước sôi thật già thì mới cho rau. Nếu bạn để nước chưa kịp sôi hoặc sôi lăn tăn mà đã nóng lòng cho rau vào thì chắc chắn đến khi rau chín, màu của rau sẽ chuyển sang úa vàng.

    Một lưu ý khác bạn nên nhớ là khi luộc nên đậy nắp vung, để nước ngập phần rau. Không nên luộc rau quá kỹ sẽ không bảo toàn được vitamin làm rau mất màu xanh

3. Cánh gà chiên mắm


Nguyên liệu:

  • Cánh gà nguyên khay tại Qmart, 82900đ/kg
  • Đường: 2 muỗng
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Tỏi: 2 củ

Cách làm

  • Cánh gà rửa nước sạch, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi rồi các bạn đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua). Tỏi băm nhỏ.
  • Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo
  • Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Khi tỏi thơm hạ lửa nhỏ, cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1 (cứ 1 thìa nước mắm kèm một thìa đường).
  • Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều. Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.

Chúc các bạn thành công!

-ST-