Có những ngày…

Thở còn thấy mệt, huống gì nấu nấu, rồi ăn?

Đã vậy, ăn món gì trong cái thời tiết oi nóng này, quả thực là một vấn đề mệt mỏi!

Đừng lo bạn nhé, hãy để Qmart làm trợ thủ đắc lực cho gia đình bạn! Giải phóng nỗi lo lắng, mệt mỏi mỗi ngày! Chỉ với 30 phút, gia đình bạn sẽ có bữa cơm ngon, bổ, giải nhiệt và cực kỳ “đưa cơm”

Đặc biệt, những nguyên liệu tươi ngon này đều có sẵn tại Qmart với mức giá giải nhiệt! Nào cùng vào bếp cùng Qmart nhé!

Thực đơn 2: Cá rán + Bí ngô xào thịt bò+ Bắp cải luộc            

1. Cá rán

Nguyên liệu:

  • 1 con cá trắm
  • 1 củ gừng tươi
  • 1 quả chanh tươi
  • Dầu ăn

Bước 1: Sơ chế cá

Với cá trắm làm sạch nguyên con, chỉ 95000đ/kg tại Qmart, bạn đã có ngay thành phẩm cá trắm được sơ chế, làm sạch, sẵn sàng chế biến! Khía trên mình cá để dầu ngắm và cá chiên được vàng giòn. Sau đó để cá thật ráo nước.

Bước 2:  Đun nóng chảo để chiên cá không bị dính rồi cho ngập dầu vào đun, lấy đũa đặt vào chảo dầu, thấy sủi tăm xung quang đầu đũa là dầu đã sôi, thả cá vào chiên.

Bước 3: Sau khi một mặt cá đã chín vàng, hơi cong mép cá thì nhẹ tay lật mặt kia của cá. Đợi cho cá chín vàng đều, dậy mùi thơm ngon thì tắt bếp. Vớt cá ra để trên lớp giấy ăn cho giấy thấm bớt dầu trên cá.

2. Bí đỏ xào thịt bò

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 300gr
  • Bí đỏ: 200gr
  • 1/2 củ hành tây
  • 3-4 tép tỏi
  • 1 ít mùi tàu
  • 1 nhánh hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường

Bước 1:  Hành tây bóc bỏ, thái sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Mùi tàu, hành lá nhặt và rửa sạch, sau đó đem thái nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và xắt lát mỏng.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng và đem ướp thịt bò với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa tỏi, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường trong vòng 15 phút  cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào sau đó cho tỏi vào đảo đều, tiếp theo cho thịt bò đảo nhanh tay khi bò chín tới thì cho ra đĩa.

Bước 4: Giữ lại chút nước thịt khi xào thịt rồi cho bí đỏ vào đảo đều và nhanh tay, nêm thêm hạt nêm và nước mắm. Khi bí đỏ bắt đầu chín tới, trút thịt bò va hành tây vào đảo cùng, nêm nếm lại gi vị cho vừa ăn. Đảo thêm chừng 2, 3 lượt rồi thêm hành lá, mùi tàu vào đảo đều và tắt bếp

3. Bắp cải luộc

Bước 1: Bắp cải cắt miếng to cỡ 1/4 bàn tay, rửa sạch rồi cho ra rổ cho ráo nước. 

Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp đun sôi với lửa to vừa rồi cho bắp cải vào luộc, chú ý canh sao cho bắp cải vừa chín tới mới ngon. Nếu là bắp cải loại mềm thì thời gian luộc khoảng 3 phút là được, còn bắp cải cứng thì thời gian luộc sẽ lâu hơn. Khi bắp cải chín thì vớt ra rổ cho ráo nước, rồi xếp ra đĩa.

Bước 3: Trứng luộc khoảng 12 phút là chín, sau đó ngâm trứng vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát cùng với nước mắm nguyên chất loại ngon