Hưởng ứng chương trình "Giờ Trái Đất 2019" với chủ đề " Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái Đất", hay cùng Qmart khám phá một số cách để "hạ hỏa" hóa đơn tiền điện khi mùa hè đang đến gần, cũng như chung tay tiết kiệm điện, để bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta nhé!

1. Sử dụng rèm cửa

Trong những ngày hè oi ả, khi bạn mở cửa, ánh nắng mặt trời có thể “len lỏi” vào căn phòng làm cho không khí thêm nóng bức. Vì vậy, cùng với việc mở cửa sổ, bạn nên sử dụng rèm cửa để vừa lấy ánh sáng mặt trời, vừa hạn chế khả năng tỏa nhiệt của căn phòng.

2. Tăng cường các lỗ thông hơi ở các phòng tầng dưới

Càng lên cao không khí càng loãng. Tuy nhiên, vào mùa hè các phòng ở tầng trên sẽ hấp thụ nhiều nhiệt và nóng hơn. Vì vậy, bạn có thể mở thêm các lỗ thông hơi ở các tầng dưới, tạo ra sự lưu thông từ dưới lên trên, nhằm mang lại không khí thoáng mát cho toàn bộ căn nhà. 

3. Hạn chế sử dụng máy giặt

Bạn có thể chọn các loại quần áo mềm, nhẹ để có thể giặt tay thay vì thường xuyên sử dụng máy giặt.

4. Hạn chế mở cửa

Nếu khu vực nào không cần thiết về ánh sáng, bạn không nên mở cửa, nhằm hạn chế nhiệt độ cao từ bên ngoài hắt vào trong ngôi nhà, hạn chế khả năng làm mát của ngôi nhà.

5. Học cách sống mà không cần điều hòa

Sử dụng liên tục điều hòa không khí sẽ không có lợi cho làn da của bạn, khiến da bị khô. Quạt trần, quạt bàn hoặc có thể là quạt giấy sẽ giúp bạn phần nào thoải mái, vừa góp phần tiết kiệm chi phí.

-ST-